Tham khảo cách chống thấm sân thượng bằng sika hiệu quả

Chống thấm sika đã quá quen thuộc đối với mỗi chủ đầu tư xây dựng công trình công nghiệp cũng như dân dụng.Để chống thấm sân thượng bằng sản phẩm Sika, thì nhiều chủ đầu tư còn chưa biết lựa sản phẩm nào cho phù hợp và hiệu quả nhất.Bài viết dưới đây sẽ có vài tham khảo cách chống thấm sân thượng bằng sika hiệu quả để các bạn theo dõi.

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng sika

Chuẩn bị bề mặt: Đầu tiên, hãy làm sạch sân thượng hoàn toàn bằng cách loại bỏ bụi, rong rêu và các chất cặn bẩn khác. Nếu có kẽ hở, nứt, hoặc vết nứt trên bề mặt, hãy sử dụng vật liệu phù hợp để sửa chữa chúng.

Áp dụng lớp nền: Trước khi sử dụng sản phẩm chống thấm Sika, hãy áp dụng lớp nền primer Sika để tăng độ bám dính và đảm bảo hiệu quả của sản phẩm chống thấm. Lớp nền cần được thiết kế và chọn theo yêu cầu cụ thể của bề mặt và sản phẩm Sika bạn sử dụng.

Áp dụng sản phẩm chống thấm Sika: Sau khi lớp nền đã khô, sử dụng sản phẩm chống thấm Sika phù hợp cho sân thượng của bạn. Sika có nhiều sản phẩm chống thấm khác nhau, như Sika Waterproofing Coating, Sika Bituseal, hoặc SikaTop Seal. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, áp dụng sản phẩm chống thấm Sika theo đúng liều lượng và cách thức được chỉ định. Thường thì bạn cần sử dụng cọ hoặc công cụ phù hợp để phủ đều sản phẩm lên bề mặt sân thượng.

Đợi và kiểm tra: Để cho sản phẩm chống thấm Sika khô hoàn toàn, tuân thủ thời gian khô cụ thể được ghi trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, hãy kiểm tra kỹ lại bề mặt đã được chống thấm để đảm bảo rằng không còn vết thấm nước.

Sikaproof Membrane: màng phủ chống thấm bitum đàn hồi cao.

sika proof membrane màng lỏng chống thấm đàn hồi

Cách sử dụng Sikaproof Membrane chống thấm sân thượng

Sika Latex: Là 1 loại nhũ tương cao su tổng hợp gốc butadien cải tiến. Được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng – cát để gia tăng khả năng chống thấm và bám dính tốt.

Cách sử dụng Sika Latex chống thấm sân thượng

Antisol E hoặc Antisol S: hợp chất bảo dưỡng thi công lên bề mặt vữa Sika Latex.

Hướng dẫn sử dụng Antisol E chống thấm sân thượng

Sika Primer 3N: Là chất quét lót một thành phần, gốc epoxy-polyuretan, có chứa dung môi. Được sử dụng là chất kết nối giữa bề mặt bê tông và chất trám khe polyurethane.

Cách sử dụng Sika Primer 3N chống thấm sân thượng

Sikaflex Construction: Là chất trám khe có tính đàn hồi, gốc polyurethane, một thành phần. Ở trong môi trường ẩm sẽ đông cứng. Sikaflex Construction phù hợp cho việc trám khe giãn nở trong, trám khe co giãn ngoài trời, chống thấm phần tiếp giáp.

Hướng dẫn sử dụng Sikaflex Construction chống thấm sân thượng

3/ Chuẩn bị bề mặt chống thấm sân thượng

Những chỗ bê tông yếu, không chắc chắn cần đục, phá bỏ đi, cạo sạch sẽ thành bề mặt bằng phẳng.

Đảm bảo bề mặt sàn mái bê tông phải được vệ sinh sạch sẽ. Không bị bụi bẩn, không bám dầu mỡ trước khi thi công chống thấm bằng Sikaproof Membrane.

Chống thấm sàn mái bê tông hiện hữu sẽ được thi công lớp vữa chống thấm phải có cường độ không dưới 25 Mpa.

4/ Tạo dốc và rãnh thoát nước cho mái sân thượng

Mái và rãnh thoát nước nên dốc đều với độ dốc tối thiểu là 1:100.

Nếu lớp tạo dốc được làm sau khi đổ bê tông thì cần dùng vữa được trộn theo tỉ lệ 1 phần xi măng và 3 phần cát thô (theo khối lượng) và 1 phần nước và 3 phần Sika Latex để đạt được bề mặt đều.

Bề dày tối thiểu của lớp vữa tạo dốc là 15 mm và bề dày tối đa cho mỗi lớp thi công là 40 mm.

Thi công từng lớp vữa tạo độ dốc cho mái.

5/ Vạt góc tạo dốc

Vạt góc được làm bên trong của góc. Nên dùng Sika Latex theo hướng dẫn của hãng làm vữa tạo dốc.

6/ Xử lý vết nứt

Những vết nứt không dịch chuyển, có độ rộng lớn hơn 1.0 mm cần được trám khít sửa chữa bằng phương pháp sau

Đục vết nứt thành hình chữ “V” có độ rộng khoảng 25mm và độ sâu tối thiểu là 12mm.

Trộn 1 phần Sika Latex, 1 phần nước và 3 phần xi măng làm chất kết nối.

Thi công đều chất kết nối này lên bề mặt bê tông, thi công một lớp.

Khi lớp kết nối này đang còn ướt thi công vữa Sika Latex để tạo bề mặt hoàn thiện phẳng.

Đơn vị thi công chống thấm sân thượng bằng sika hiệu quả

Kho chống thấm chung tôi với kinh nghiệm 15 năm trong thi công chống thấm sân thượng, chúng tôi luôn bảo hành cho công trình dài hạn tuổi thọ lên tới 30 năm, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm chống thấm cho sân thượng, sàn mái, ban công, seno, Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 097.879.1427 hoặc khochongtham.com để được biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.