Tiết lộ kinh nghiệm đắt giá khi thi công Sikaproof Membrane

Thi công Sikaproof Membrane hướng dẫn sơ qua thì có vẻ đơn giản, để tránh vấp phải những khuyết điểm trong quá trình thi công sản phẩm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thi công chống thấm những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được việc thi công sàn mái đạt hiệu quả cao với sản phẩm Sikaproof membrane.

Tìm hiểu kỹ bề mặt cần thi công

Sàn mái bê tông là một hạng mục rất dễ gặp phải hiện tượng thấm dột trong công trình xây dựng. Địa điểm này là nơi tiếp xúc trực tiếp vói nhiều yếu tố khí hậu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sàn mái nói riêng và công trình xây dựng nói chung.

Do những đặc điểm như vậy nên việc các công trình xây dựng quan tâm sát xao đến quá trình thi công chống thấm cho công trình xây dựng cũng là vấn đề hết sức bình thường.

Việc chống thấm cho sàn mái bê tông không khó trái lại có phần dễ dàng khi hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm có thể chống thấm hiệu quả cho sàn bê tông. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm nhiều năm tham gia trong lĩnh vực chống thấm xây dựng chúng tôi nhận thấy sử dụng sản phẩm chống thấm Sikaproof Membrane chống thấm cho sàn mái là một giải pháp rất hiệu quả và tiện lợi.

Yêu cầu mặt bằng sàn mái trước khi thi công chống thấm bằng Sikaproof Membrane:
Tùy thuộc vào công trình của bạn là công trình mới hay công trình đã đưa vào sử dụng mà chuẩn bị mặt bằng thi công có đôi chút khác nhau. Với công trình mới thì quá đơn giản hãy thi công ngay khi giai đoạn bê tông đông kết. Chú ý thi công trực tiếp lên trên bề mặt của sàn bê tông đặc chắc. Trong quá trình đổ bê tông nếu có những khuyết tật của bê tông thì cần được xử lý trước khi thi công chống thấm.

Đối với công trình đã qua sử dụng trước khi chống thấm cần đào bỏ toàn bộ lớp nền chống nắng, chống thấm của công trình. Nếu hiện tượng thấm dột chỉ ở những vị trí đơn lẻ chi cần đào đúng vị trí bị thấm dột và xử lý tại vị trí xung quanh đó nữa. nếu thấm dột ở diện rộng cần xử lý lại toàn bộ bề mặt của sàn mái bê tông trước khi thi công.

   Hiện tượng Sikaproof Membrane bị vón cục và chưa quét lót lớp đầu

Sản phẩm chống thấm dược sử dụng hiện nay chủ yếu là sản phẩm Sikaproof Membrane màng lỏng chống thấm gốc bitum cao cấp của tập đoàn SIka. Sản phẩm tiếp theo được sử dụng là sản phẩm Sika Latex chất kết nối chống thấm đàn hồi. Ngoài ra còn là các sản phảm vật liệu như cát, xi măng..

Các bước để chống thấm cho sàn mái sử dụng Sikaproof Membrane:
Sau khi chuẩn bị mặt bằng chúng ta tiến hành thi công chống thấm cho sàn mái bê tông với màng lỏng chống thấm bitum cao cấp Sikaproof membrane. Công việc được tiến hành như sau:

Bước 1: quét lớp lót

Sử dụng Sikaproof Membrane nguyên chất với nước sạch theo tỉ lệ 1:1 để tạo lớp lót. Chú ý không pha dung môi nào khác ngoài nước sạch. sử dụng chổi quét hoặc ru lô để thi công chống thấm lên trên bề mặt của sàn mái bê tông. Lớp lót chỉ thi công 1 lần.

BƯớc 2: chống thấm bằng sản phẩm nguyên chất.

Sản phẩm Sikaproof membrane nguyên chất có màu đen mùi như mùi hắc ín. Sử dụng sản phẩm nguyên chất thi công trực tiếp lên trên bề mặt sàn mái bê tông đã được tạo lớp lót trước đó. . Chú ý chỉ thi công lớp nguyên chất khi lớp lót đã tương đối khô (có thể cảm nhận bằng việc sờ vào thấy hơi dính một chút).

Lớp nguyên chất sẽ được thi công 2 lớp và chỉ thi công khi lớp đầu tiên đã khoo. Để đảm bảo độ phủ cho sản phẩm nên thi công 2 lớp vuông góc với nhau .

Chờ sau ít nhất 24h mới thi công các hạng mục khác.

Bước 3: hoàn thiện

Sử dụng sản phẩm sika Latex trộn với cát và xi măng theo tỉ lệ in trên bao bì để tạo lớp vữa phủ lên trên bề mặt của sàn mái bê tông đã được chống thấm. Chú ý trong quá trình thi ocong cần thực hiện nhẹ nhafg để không làm ảnh hưởng đến lớp chống thấm đã thi công.

Đây là những bí quyết khi thi công Sikaproof membrane để chống thấm sàn mái hiệu quả. hy vọng những vấn đề chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xử lý hiện tượng thấm dột tại công trình xây dựng ở hạng mục sàn mái bê tông. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng chống thấm liên hệ kho chống thấm chúng tôi hotline 0978791427 

One thought on “Tiết lộ kinh nghiệm đắt giá khi thi công Sikaproof Membrane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *