3 Hậu quả của việc nhà bị thấm, dột

3 Hậu quả của việc nhà bị thấm, dột nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn

Ẩm mốc, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng sức khỏe thành viên trong gia đình

Thấm dột là nguyên nhân chính gây ra nấm mốc, ẩm ướt trong căn nhà. Đặc biệt, với tình trạng nhà liền kề phổ biến như hiện nay, việc thấm tường nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng từ nhà kế bên.

Tình trạng nhẹ thì chỉ bị thấm nước và bong tróc ở mặt ngoài. Nặng hơn là tường bị thấm nước vào mặt trong, gây nấm mốc, loang lỗ và bong tróc tường nhà bên trong

Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Các vấn đề sức khỏe thường gặp như viêm phổi, vấn đề về da, viêm họng khi không khí ẩm mốc, vi khuẩn và ảnh hưởng từ lớp sơn tường bị bong tróc.

Không khí trong nhà ẩm mốc, gây ảnh hưởng đồ nội thất kho nhà bị thấm, dột

Một ảnh hưởng không kém phần nghiêm trọng khi tường nhà bị thấm nước chính là các vật dụng, đồ nội thất trong gia đình. Không khí ẩm có thể khiến bàn ghế, giường tủ, sofa,… bị đổi màu, xuất hiện rêu mốc hoặc hư hại, nhất là đối với nội thất bằng gỗ.

Nguy hiểm hơn, là khi tường bị thấm nước, các ổ điện, thiết bị điện âm tường dễ bị hư hỏng, thậm chí gây nổ, chập điện. Do đó, bạn cần phải cẩn thận và xử lý kịp thời tình trạng tường bị thấm nước.

Nhà bị xuống cấp nhanh chóng

Tường nhà bị thấm nước lâu ngày, có thể gây nên các vết bong tróc lớp sơn, lớp vữa khiến công trình nhà cửa xuống cấp. Lâu dần, vết loang lỗ bong tróc sẽ càng lan rộng, làm giảm tuổi thọ của công trình nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.